CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

24-06-2017 - 16:08

Đại hội đại biểu công đoàn sở Công ty CP Phát triển Công nghiệp - Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh

Chiều ngày 22/06/2017, Công đoàn cơ sở Công ty CP Phát triển công nghiệp - Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty.

Trong không khí triển khai thực hiện kế hoạch công tác, lập thành tích chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (1957-2017) và 10 năm thành lập Thành phố Hà Tĩnh (2007-2017). Được sự đồng ý của Công đoàn ngành Công thường Hà Tĩnh, sự chấp thuận của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị, chiều ngày 22/06/2017, Công đoàn Công ty CP Phát triển công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 

Toàn cảnh Đại hội.
 
Tham dự Đại hội, Công đoàn Công ty trân trọng được đón tiếp đồng chí Hồ Minh Châu - UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh; Về phía CÔNG TY có sự hiện diện của đồng chí  Lê Đức Thắng- UV Ban thường vụ Đảng ủy Khối DN, Bí thư Đảng ủy Cty, Chủ tịch HĐQT, GĐ Cty cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Công ty.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Công ty đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: Toàn thể cán bộ, viện chức, người lao động luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Ngành Công thương phát động; Cờ thi đua của Công đoàn Việt Nam cho các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, cùng nhiều bằng khen, giấy khen... đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Công ty. Những kết quả to lớn mà đoàn viên Công đoàn Công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện của đơn vị và cũng là cơ sở để khẳng định vai trò của Công đoàn Công ty với các tổ chức công đoàn trong Ngành.


Đồng chí Trần Hậu Hải – Chủ tịch CĐCS Công ty Khóa IX tổng kết công tác nhiệm kỳ qua
 
Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu Tổ chức Công đoàn cơ sở xuất sắc; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, quan tâm đến việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn; Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động Công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; Phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; Chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng. Tham gia tích cực công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc cho ngành Công thương nói chung và Công ty nói riêng trong việc phát triển và hội nhập trong nước cũng như quốc tế.
 


Đồng chí Hồ Minh Châu - UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh
 – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Minh Châu - Chủ tịch Công đoàn Ngành Công thương đã thống nhất với Bản báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 20112-20167 cũng như công tác tổ chức đại hội. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ tới.
 
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí và bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Công thương Hà Tĩnh được tổ chức vào quý IV năm 2017. Ban chấp hành mới gồm:
  1. Đồng chí Nguyễn Duy Phú       – Phó CT HĐQT, Phó GĐ Công ty
  2. Đồng chí Hoàng Thị Đức          – Trưởng phòng TCHC
  3. Đồng chí hà Huy Thông            – Giám đốc XNXM
  4. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng   – Thống kê trạm BTNN
  5. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà      – NV Phòng KT-TV


Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội.
 
Ban Chấp hành mới đã họp khóa đầu tiên và bầu ra Chủ tịch Công đoàn là đồng chí Nguyễn Duy Phú, đồng chí Hoàng Thị Đức làm Phó Chủ tịch, đồng chí Hà Huy Thông làm Chủ nhiệm UBKT 
 

Ban chấp hành Khóa X, NK 2017-2022 họp khóa đầu tiên.Đồng chí Nguyễn Duy Phú trúng cử Chủ tịch công đoàn Khóa X, NK 2017-2022.
 
Do tuổi cao cộng với yêu cầu nhiệm vụ mới, nên một số đồng chí trong Ban chấp hành cũ xin không tái cử nhiệm kỳ mới. Đó là các đồng chí Trần Hậu Hải, Nguyễn Thị Cảnh, Bùi Đình Kỳ, Lê Quang Dũng. Đại hội đánh giá cao những thành tựu của BCH cũ và dành những tình cảm ấm áp và những bó hoa tươi thắm để cảm ơn các đồng chí.
 
Đại hội dành tình cảm cao quý cho BCH khóa IX, NK 2012-2017.

Tham dự Đại hội đồng chí Lê Đức Thắng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT, Giám đốc Công ty phát biểu: Toàn thể CNVC-LĐ trong Công ty cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đại hội Công đoàn Công ty vào thực tiễn. Cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Tổ chức các phong trào thiết thực và hiệu quả, động viên CNVC-LĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển của Công ty và nâng cao đời sống CNVC-LĐ. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, tham gia xây dựng Đảng và góp phần xây dựng Công ty phát triển đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
 


Đồng chí Lê Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty nhấn mạnh:
"Công đoàn cần phát huy vai trò trách nhiệm của mình để bảo vệ quyền lợi cho người lao động"

 
Đại hội cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa Ước lao động tập thể giữa đồng chí Nguyễn Duy Phú – Chủ tịch Công đoàn NK 2017-2022 đại diện cho người lao động và đồng chí Lê Đức Thắng – Đại diện cho Chủ sử dụng Lao động. Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng giám của Đồng chí Hồ Minh Châu – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương.
 


Lễ ký kết "Thỏa ước lao động tập thể"
 
Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới. Với sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị cùng sự ủng hộ và đồng hành, cổ vũ mạnh mẽ của Công đoàn ngành Công thương, với quyết tâm giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn Công ty cùng thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI:

- Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022.

 


- Các đại biểu tham dự đại hội: 
 
Tác giả bài viết: DVC

. . . . .