CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

13-10-2016 - 13:53

Doanh nghiệp Hà Tĩnh - Động lực phát triển

Nhân tháng hành động vì sự phát triển doanh nghiệp và ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tối 12/10, Đài PT&TH tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Doanh nghiệp – Động lực phát triển”.

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển và hơn 100 Doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp Hà Tĩnh cùng dự buổi giao lưu.


 
Sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, những thành quả to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Với khát vọng và ý chí làm giàu, doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực vượt khó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ.
 

Tại Hà Tĩnh, hoạt động của gần 6.000 doanh nghiệp đã tạo thêm việc làm cho hàng chục ngàn lao động, đóng góp hơn 70% tổng thu ngân sách của địa phương. Bằng sự năng động, sáng tạo, doanh nghiệp, doanh nhân đã đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi hàng hóa đạt hiệu quả kinh tế cao và trở thành lực lượng quan trọng trong xây dựng NTM. Doanh nghiệp, doanh nhân cũng là những tập thể, cá nhân tiên phong trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì cộng đồng; đồng thời, là đòn bẩy đưa Hà Tĩnh hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế quốc tế.
 

 
"Quy mô không bằng tốc độ - kinh nghiệm không bằng tư duy" là thông điệp mà nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển nhắn nhủ tới các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh tại buổi giao lưu
Ông Lê Đức Thắng - Giám đốc Công ty CP Phát triển Công nghiệp - Xây lắp và thương mại Hà Tĩnh
giao lưu, chia sẻ về những thành công cũng như triết lý SX-KD của doanh nghiệp.

 
Chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm động viên, khuyến khích và tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương; khẳng định hơn nữa vai trò của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên mặt trận kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao bằng khen của Phòng Thương mại
và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho các doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu.
 
Xuyên suốt chương trình là những tiết mục ca múa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi doanh nhân, doanh nghiệp và khích lệ, động viên người lao động; các điệu múa thể hiện khát vọng, hoài bão của doanh nghiệp, doanh nhân; khẳng định vai trò to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của đất nước..., do các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh và một số ca sỹ đã thành danh trong nước biểu diễn.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu:
 Nhiều tiết mục sôi động, đầy khí thế của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh, các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh, Công ty Xăng dầu, Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh biểu diễn...

... và các bài hát do Á quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Trần Thụy Miên thể hiện. Đặc biệt là bài hát  "Buông chi câu ví người ơi" thật nồng nàn, da diết như một sự tin tưởng, gửi gắm cho các Doanh nhân.

Tác giả bài viết: DVC

Nguồn tin: Theo baohatinh.vn

. . . . .