CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ TĨNH

HATINH INDUSTRIAL DEVELOPMENT - CONSTRUCTION TRADING JOINT STOCK COMPANY

20-01-2023 - 09:37

Haindeco đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Qua 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh (Haindeco) đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhiều Bằng khen, cờ Thi đua của Trung ương, của tỉnh.

Chiều 19/12, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Nhật Tân – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị.

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn với 4 lần tái cơ cấu lại doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tinh gọn, hiệu quả, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, gặt hái nhiều thành công.

Với chiến lược kinh doanh bài bản, khoa học, đổi mới toàn diện, phát triển bền vững, trong quá trình hoạt động, Công ty đã tạo được dấu ấn đậm nét trên các lĩnh vực xây lắp công trình, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, đào tạo nguồn nhân lực và xuất khẩu lao động. Trung bình mỗi năm, công ty đưa hơn 500 lao động đi nước ngoài làm việc. Đặc biệt, trong 2 năm chịu tác động nặng nề từ dịch COVID-19 và phục hồi sau dịch, công ty vẫn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, là đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nắm bắt xu thế thị trường, chớp thời cơ các dự án đầu tư vào Hà Tĩnh cần nguồn nguyên vật liệu lớn, Công ty đã liên kết với đối tác tại Khu kinh tế Vũng Áng để cung cấp vật liệu xây dựng, tăng doanh thu, tạo việc làm cho người lao động. Hiện nay, Công ty đang tạo việc làm cho hơn 110 lao động với mức lương trung bình mỗi người mỗi tháng hơn 9 triệu đồng, đóng nộp ngân sách và doanh thu hàng năm đạt cao. Riêng trong năm 2022, doanh thu đạt hơn 200 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch đề ra.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay xây dựng NTM. Với những kết quả đạt được, Công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhiều Bằng khen, cờ Thi đua của Trung ương, của tỉnh...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh trong quá trình sản xuất kinh doanh và triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Để tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu của Công ty trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường để phát triển bền vững. Về phía tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển.         

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021;

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2022.

Dịp này, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp – Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh đã trao biểu trưng hỗ trợ 40 triệu đồng và Công ty Cổ phần Bach Chambard Đà Nẵng (đối tác của công ty) đã hỗ trợ 30 triêu đồng cho Quỹ vì người nghèo Hà Tĩnh./

Nguồn: https://hatinhtv.vn/vi/tin-trong-tinh/tin-bai/113335

. . . . .